Keto – “con dao hai lưỡi” đối với sức khoẻ nếu hiểu không đúng Keto nổi tiếng v…


🤔Keto – “con dao hai lưỡi” đối với sức khoẻ nếu hiểu không đúng

🙆‍♀️Keto nổi tiếng với hiệu quả giảm cân nhanh chóng và có một vài lợi ích tích cực với các bệnh lý như tiểu đường tuýp 2, kháng insulin,… nhưng nếu hiểu sai, nó sẽ trở thành mối đe doạ cho sức khoẻ của bạn.

🌱Keto là chế độ ăn giới hạn carbs ở mức khoảng 5-10%, đạm chiếm 10-20% và chất béo chiếm 70-80% tổng lượng calo hàng ngày. Theo chế độ ăn kiêng Keto cổ điển, bạn phải cân đo đong đếm cẩn thận lượng calo, carb, chất béo và protein để đạt được trạng thái ketosis, một trạng thái trao đổi chất mà trong đó cơ thể bạn đốt cháy chủ yếu chất béo.

👉Tuy nhiên, một số những hiểu lầm đã khiến những người theo Keto áp dụng không đúng khiến nguy cơ bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch,… xuất hiện. Điều này xuất phát từ việc ăn thả ga mỡ động vật, thịt động vật, thức ăn đóng gói,… Thậm chí việc hiểu không kĩ khiến họ cắt bỏ hoàn toàn carbs cần thiết khiến cơ thể gặp khó khăn trong việc làm lành vết thương, ảnh hưởng đến sự tập trung của não bộ.

🙌Áp dụng Keto để giảm cân cũng là phương án không tồi, nhưng cả nhà nên ăn đúng, ăn đủ và vẫn phải lựa chọn thực phẩm lành mạnh (tự nhiên toàn phần, ít tinh chế) nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *